Linalool CAS: 78-70-6
Mô tả sản phẩm
Linalool (C₁₀H₁₈O) là một terpene alcohol tự nhiên, được tìm thấy trong nhiều loại tinh dầu như hoa oải hương, hoa cam, hoa hồng, hoa nhài, và bạc hà. Nó tồn tại dưới dạng chất lỏng không màu, có mùi thơm hoa đặc trưng, dễ bay hơi, và là một trong những hợp chất tạo hương phổ biến nhất trong tự nhiên. Linalool có hai đồng phân đối quang (S)-(+)-linalool và (R)-(-)-linalool, mỗi đồng phân có mùi hương khác nhau.
Linalool được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp mỹ phẩm và nước hoa như một chất tạo mùi hương hoa, tạo cảm giác tươi mát và thanh khiết. Nó là thành phần chính trong nhiều loại nước hoa, kem dưỡng da, sữa tắm, dầu gội, xà phòng và các sản phẩm chăm sóc cá nhân. Trong công nghiệp thực phẩm, linalool được sử dụng làm hương liệu (tạo hương trái cây, hoa quả) trong bánh kẹo, nước giải khát, kem và các sản phẩm từ sữa. Nó cũng có ứng dụng trong dược phẩm nhờ tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm và làm dịu thần kinh.
Sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, được kiểm soát nghiêm ngặt về độ tinh khiết và tạp chất, đáp ứng yêu cầu sử dụng trong mỹ phẩm, thực phẩm và dược phẩm. Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng và nhiệt độ cao, xa nguồn lửa.
Tính chất
Ứng dụng
-
Mỹ phẩm và nước hoa
Thành phần tạo hương hoa trong nước hoa, kem dưỡng da, sữa tắm, dầu gội, xà phòng, và các sản phẩm chăm sóc cá nhân
-
Hương liệu thực phẩm
Tạo hương trái cây và hoa quả cho kẹo, bánh, nước giải khát, kem, sữa chua và các sản phẩm bánh kẹo
-
Dược phẩm
Thành phần trong các chế phẩm làm dịu, kháng khuẩn, hỗ trợ giảm căng thẳng và cải thiện giấc ngủ; cũng được sử dụng trong một số thuốc bôi ngoài da
-
Chất tẩy rửa và khử mùi
Tạo mùi thơm cho nước giặt, nước xả vải, chất tẩy rửa bề mặt và các sản phẩm vệ sinh công nghiệp
-
Nông nghiệp
Sử dụng như chất dẫn dụ côn trùng hoặc chất xua đuổi tự nhiên trong các sản phẩm bảo vệ thực vật
-
Công nghiệp
Chất trung gian trong tổng hợp các hợp chất hóa học và hương liệu khác
Tài liệu tham khảo
Yêu cầu báo giá
Linalool - CAS 78-70-6