Triclocarban CAS: 101-20-2
Mô tả sản phẩm
Triclocarban (TCC, 3,4,4'-Trichlorocarbanilide) là một hợp chất hữu cơ thuộc nhóm urea thay thế, có công thức phân tử C13H9Cl3N2O. Đây là một chất kháng khuẩn phổ rộng, hiệu quả và lâu dài, được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp mỹ phẩm và chăm sóc cá nhân.
Sản phẩm có dạng bột tinh thể màu trắng, không mùi hoặc mùi nhẹ đặc trưng, không tan trong nước nhưng tan trong ethanol, methanol, acetone và các dung môi hữu cơ. Triclocarban hoạt động bằng cách ức chế enzyme enoyl-ACP reductase, gián đoạn quá trình tổng hợp màng tế bào của vi khuẩn, từ đó ức chế sự phát triển của vi sinh vật. Sản phẩm đạt tiêu chuẩn USP/BP, đảm bảo an toàn và hiệu quả trong các ứng dụng mỹ phẩm và y tế.
Tính chất
Ứng dụng
-
Mỹ phẩm & chăm sóc cá nhân
Xà phòng kháng khuẩn, sữa tắm, dầu gội, sữa rửa mặt, kem cạo râu, nước rửa tay, khử mùi cơ thể dạng lăn/xịt/thỏi, giảm vi khuẩn gây mùi từ mồ hôi
-
Chất bảo quản mỹ phẩm
Chất bảo quản trong công thức mỹ phẩm với nồng độ tối đa 0.2%, ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn, nấm men và nấm mốc
-
Y tế & khử trùng
Dung dịch sát khuẩn da và niêm mạc, băng gạc kháng khuẩn, dung dịch khử trùng tay y tế, chất khử trùng bề mặt
-
Vải & dệt may kháng khuẩn
Sợi vải và vải dệt kháng khuẩn, quần áo thể thao, đồ lót, vớ, giày dép, sản phẩm gia dụng chống vi khuẩn
-
Nhựa & vật liệu tổng hợp
Chất ức chế vi khuẩn trong nhựa, cao su, sản phẩm nhựa gia dụng và công nghiệp
-
Bột giặt & chất tẩy rửa
Thành phần kháng khuẩn trong bột giặt, nước giặt, nước rửa chén, chất tẩy rửa đa năng, khăn ướt kháng khuẩn
-
Nha khoa & chăm sóc răng miệng
Thành phần trong kem đánh răng, nước súc miệng kháng khuẩn (ứng dụng tiềm năng)
-
Nông nghiệp & thủy sản
Chất kháng khuẩn trong thức ăn chăn nuôi, chất bảo quản thức ăn, xử lý nước ao nuôi (ứng dụng chuyên biệt)
Yêu cầu báo giá
Triclocarban - CAS 101-20-2