Mô tả sản phẩm

16-Methylheptadecan-1-ol (còn gọi là isostearyl alcohol, 16-methylheptadecyl alcohol) là một rượu béo chuỗi nhánh có công thức phân tử C18H38O và khối lượng phân tử 270,50 g/mol. Nó là một chất lỏng hoặc chất rắn ở nhiệt độ phòng, không màu đến vàng nhạt, không mùi, tan trong dung môi hữu cơ và ít tan trong nước. Isostearyl alcohol được sản xuất từ isostearic acid (một acid béo chuỗi nhánh) hoặc từ các nguồn tự nhiên. Nó là một thành phần quan trọng trong nhiều sản phẩm mỹ phẩm và chăm sóc cá nhân như kem dưỡng da, sữa tắm, dầu gội, son môi, và các sản phẩm chăm sóc tóc, nhờ tính chất làm mềm, dưỡng ẩm, và khả năng tạo cảm giác mịn màng, không nhờn.

Tính chất hóa học: 16-Methylheptadecan-1-ol là một rượu béo mạch nhánh, có nhiệt độ nóng chảy thấp hơn so với rượu béo mạch thẳng tương ứng, làm cho nó là chất lỏng ở nhiệt độ phòng. Nó có tính chất kỵ nước, tan trong dầu và dung môi hữu cơ, và ít tan trong nước. Nó ổn định trong điều kiện thường và có khả năng chống oxy hóa tốt. Nó có thể tham gia các phản ứng của rượu (ester hóa, ether hóa, oxy hóa).

An toàn: Isostearyl alcohol được coi là an toàn và không gây kích ứng da khi sử dụng trong mỹ phẩm với nồng độ khuyến cáo. Nó được FDA và các cơ quan quản lý khác công nhận là an toàn (GRAS). Tuy nhiên, những người có da nhạy cảm có thể gặp kích ứng nhẹ. Cần tránh tiếp xúc với mắt và vết thương hở.

Tính chất

Chất lỏng hoặc chất rắn màu trắng đến vàng nhạt (white to pale yellow liquid or solid) Không mùi hoặc mùi rất nhẹ Khối lượng phân tử: 270.50 g/mol Điểm nóng chảy: 18–22°C (tùy loại) Nhiệt độ sôi: 210–215°C (ở 10 mmHg) Tỷ trọng: 0.83–0.85 g/cm³ (ở 20°C) Chỉ số khúc xạ: n20/D ≈ 1.45 Độ tan: không tan trong nước, tan trong ethanol, isopropanol, dầu khoáng, và các dung môi hữu cơ Điểm chớp cháy: > 100°C Bảo quản: 2–8°C, kín, tránh ánh sáng và ẩm; thời hạn sử dụng ≥ 2 năm Tránh tiếp xúc với chất oxy hóa mạnh và nhiệt độ cao

Ứng dụng

  • Mỹ phẩm và chăm sóc da

    Isostearyl alcohol được sử dụng trong kem dưỡng da, sữa tắm, kem chống nắng, son môi, và các sản phẩm chăm sóc da như một chất làm mềm, chất dưỡng ẩm, chất điều chỉnh độ nhớt và chất ổn định nhũ tương.

  • Chăm sóc tóc

    Được sử dụng trong dầu gội, dầu xả, và các sản phẩm tạo kiểu tóc như một chất làm mềm, chất chống tĩnh điện và chất tạo độ bóng.

  • Dược phẩm

    Được sử dụng làm tá dược trong các chế phẩm bôi ngoài da (kem, thuốc mỡ) và một số dạng bào chế khác để cải thiện độ ổn định và cảm quan của sản phẩm.

  • Công nghiệp và chất bôi trơn

    Được sử dụng trong sản xuất chất bôi trơn, chất chống ăn mòn, và các sản phẩm công nghiệp khác nhờ tính chất kỵ nước và ổn định.

  • Sản xuất hóa chất

    Isostearyl alcohol được sử dụng làm nguyên liệu để tổng hợp các ester và ether, và các hóa chất chuyên dụng khác.

Chưa có nhà cung cấp

Sản phẩm này chưa có nhà cung cấp nào

Gửi yêu cầu tìm nhà cung cấp

Yêu cầu báo giá

Nhận báo giá từ nhiều nhà cung cấp trong 24 giờ

Gửi RFQ ngay

Yêu cầu báo giá

16-Methylheptadecan-1-ol (Isostearyl alcohol) - CAS 41744-75-6