Hydroxyethyl Cellulose (HEC) CAS: 9004-62-0
Mô tả sản phẩm
Hydroxyethyl cellulose (HEC) là một dẫn xuất của cellulose, được sản xuất bằng cách cho ethylene oxide phản ứng với cellulose kiềm. Đây là một polyme tan trong nước, không ion, có khả năng làm đặc, tạo gel, ổn định nhũ tương, tạo màng và giữ ẩm. HEC có khả năng hòa tan trong nước nóng và lạnh, tạo dung dịch trong suốt với độ nhớt cao, ổn định trong khoảng pH rộng (2-12).
Trong mỹ phẩm, HEC được sử dụng làm chất làm đặc, chất ổn định và chất tạo màng trong các sản phẩm chăm sóc da, dầu gội, sữa tắm, kem dưỡng, và mỹ phẩm trang điểm. Trong công nghiệp sơn, nó là chất làm đặc và ổn định cho sơn nước. Trong dược phẩm, HEC được dùng làm tá dược trong viên nén, kem bôi, và dung dịch nhỏ mắt. Nó cũng được sử dụng trong thực phẩm như chất ổn định và chất tạo kết cấu. Sản phẩm đạt tiêu chuẩn USP và các chứng nhận an toàn, được sản xuất với độ tinh khiết cao, đáp ứng các yêu cầu khắt khe của ngành công nghiệp.
Tính chất
Ứng dụng
-
Mỹ phẩm và chăm sóc cá nhân
Chất làm đặc, chất ổn định, chất tạo màng, chất giữ ẩm trong kem dưỡng da, sữa rửa mặt, dầu gội, sữa tắm, kem nền, son môi và các sản phẩm trang điểm
-
Sơn và chất phủ
Chất làm đặc, chất ổn định và chất tạo kết cấu cho sơn nước, sơn latex, và các chất phủ gốc nước, cải thiện độ nhớt và khả năng thi công
-
Dược phẩm
Tá dược trong viên nén (chất kết dính, chất độn), kem bôi da, gel, và dung dịch nhỏ mắt; chất làm đặc và ổn định trong các chế phẩm bôi ngoài da
-
Thực phẩm
Chất ổn định, chất tạo kết cấu, chất nhũ hóa trong các sản phẩm thực phẩm như nước sốt, kem, sữa chua, và các sản phẩm từ sữa
-
Keo dán và chất kết dính
Chất làm đặc, chất tăng cường độ bám dính trong keo dán, hồ dán giấy, và các chất kết dính công nghiệp
-
Xử lý nước và công nghiệp dầu khí
Chất kiểm soát độ nhớt trong dung dịch khoan, chất ổn định bùn, và trong xử lý nước thải
Yêu cầu báo giá
Hydroxyethyl Cellulose (HEC) - CAS 9004-62-0